Lưới nuôi trồng thủy sản làm lồng nuôi ếch thương phẩm là một công đôi việc cho bà con nhà nông nhiều vùng trên cả nước. Lồng lưới được đặt trên ao, hồ tận dụng mặt nước để nuôi ếch và dưới lồng ếch vẫn nuôi cá vừa tăng thu nhập vừa tiếp kiệm nguồn thức ăn cho cá.

Một Số Yêu Cầu Kỹ Thuật Của Lưới Nuôi Trồng Thủy Sản

Là loại lưới được là từ nhựa HDPE ô vuông chứ không phải lưới nilon và không phế liệu, với độ bền yêu cầu của lồng lưới phải đạt từ 2-3 năm. Kích thước lỗ 3m x 3m, không dùng mắt lưới quá lớn để tránh ếch bị thất thoát ra ngoài hoặc mắt lưới quá dài thì những chất thải của ếch sẽ bị tích tụ và gây ô nhiễm lồng nuôi.

Bà con nên thiết kế lồng dài khoản 4m, rộng 3m và chiều sâu khoảng 1,2m – đây được xem là kích thước chuẩn cho việc thả nuôi khoảng 1000 con ếch thương phẩm.

Bên trên bà con có thể dùng thêm lưới che nắng để che bớt nắng mữa và tạo điều kiện môi trường ổn định cho ếch phát triển.

Vị Trí Đặt Lồng Lưới

Lồng lưới nuôi ếch được đặt cách bờ 20m có mực nước sâu dưới 5m. Hồ nuôi ếch nên phát cây cối xung quanh bờ để hạn chế lá cây rụng xuống nhiều làm đục nước và hôi thối. Cuối cùng đặt lồng lưới xuống và cho tấm xốp nổi trong lồng làm nơi cho ếch nằm và để thức ăn.

Phụ Kiện Làm Lồng Lưới Nuôi Ếch

Do lưới cước làm lồng dạng ô vuông nên việc ghép lưới rất tiện lợi. Bà con dùng chỉ lưới 3mm để đan lông lưới và 4 cạnh xung quanh

Cáp bọc nhựa căng lưới và lồng lưới. Cáp có lõi bằng thép chịu lực cao có thể căng nhiều lồng 1 lúc và dùng để căng lưới che nắng trên lồng nuôi. Cột tre hoặc gỗ để cố định dưới phần đáy của lồng nuôi.

>> Tham khảo thêm: Mô Hình Nuôi Tôm Công Nghệ Cao Trong Nhà Lưới

———————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

?Website: https://luoinhamang.com/

?Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

?VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

?Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.