Hiện nay, mô hình giải pháp trồng rau sạch trong nhà lưới đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Bởi nhà lưới được biết đến như một kỹ thuật bảo vệ để giảm sự tác động của tự nhiên lên sản phẩm nông nghiệp các loại hay trồng rau trong nhà lưới. Vậy tại sao tự làm nhà lưới ngày càng được ưa chuộng và mang lại ưu điểm gì? Cùng theo Hoàng Phúc tìm hiểu nhé!

Ưu Điểm Của Phương Pháp Trồng Rau Trong Nhà Lưới

Ngăn Không Cho Côn Trùng Bay Vào Nhà Lưới Gây Hại

Vấn đề nan giải mà hầu hết người trồng rau nào cũng gặp phải khi sản xuất rau sạch đó chính là chống lại sâu bệnh, côn trùng rất khó khăn. Vì chúng là mối đe dọa lớn đến năng suất và chấ lượng của rau sạch. Chính vì vậy, nhà lưới trồng rau là mô hình tuyệt vời để chống lại sự xâm hại của các côn trùng và sâu bệnh.

Nhà Lưới Thích Hợp Với Khí Hậu Việt Nam

Mô hình nhà lưới, nhà màng dường như đã trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho khí hậu ở Việt Nam. Bởi nước ta là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đòi hỏi 1 mô hình trồng rau phù hợp với tính chất phân hóa đa dạng và thất thường của thời tiết. Đồng thời giúp điều tiết và hạn chế các tác động bên ngoài của môi trường .

Tự Làm Nhà Lưới | Ưu Điểm Của Mô Hình Trồng Rau Trong Nhà Lưới
Ưu Điểm Của Phương Pháp Trồng Rau Trong Nhà Lưới

Trồng Được Nhiều Loại Cây Trồng Khác Nhau

Ngoài trồng rau trong nhà lưới, bạn còn có thể canh tác được hàng tram loại rau củ quả, các giống hoa và cây thu hoạch ngắn ngày nhanh, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng thời vụ luân canh, khai thác quỹ đất triệt để hiệu quả.

Ứng Dụng Cho Mọi Quy Mô

Mô hình nhà lưới trồng rau rất linh hoạt, chỉ cần quỹ đất khoảng vài chục mét vuông là đã có thể ứng dụng và tự làm mô hình nhà lưới trồng rau tiến tiếng này. Ví dụ bạn có thể tự làm nhà lưới trồng rau trên sân thượng, sau vườn nhà,…

Giá Rẻ Và Nhanh Thu Hồi Vốn

Với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao nhưng đem lại hiệu quả cao nên thu hồi vốn rất nhanh. Trong một năm, chúng ta có thể trồng rau liên tục, từ 5 lứa/năm  lên 10 lứa/năm. Từ đó, giúp hộ kinh doanh có thể tái đầu tư, phát triển mô hình.

Tự Làm Nhà Lưới | Ưu Điểm Của Mô Hình Trồng Rau Trong Nhà Lưới
Ưu Điểm Của Phương Pháp Trồng Rau Trong Nhà Lưới

==> Xem thêm: Tự Làm Nhà Lưới Trồng Rau Sạch Ở Tp. Hồ Chí Minh


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
?Website: https://luoilucsi.com/
?Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
?VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.