Lưới Nông Nghiệp

Lưới Mùng Trùm Vườn Táo – Cách Trùm Lưới Bảo Vệ Cây Táo Toàn Diện

Lưới Mùng Trùm Vườn Táo – Cách Trùm Lưới Bảo Vệ Cây Táo Toàn Diện

Ruồi vàng là loại côn trùng vô cùng nguy hiểm cho vườn táo nói riêng và kẻ thù số một của các vườn cây ăn trái nói chung. Đặc biệt, thời điểm vừa lên trái nặng trĩu quả cũng chính là lúc thu hút rất nhiều ruồi vàng tấn công và gây hại cho cây táo. Chúng gây hại nặng, ảnh hưởng tới năng suất, sản lượng và thu thập của người chuyên trồng táo. Vì thế, nhà nông dân đã xây dựng mô hình lưới mùng trùm vườn táo ngăn côn trùng và giàn đỡ cành quả cho cây táo.

Phương pháp mới này vừa giúp phòng ngừa các đối tượng dịch hại nguy hiểm vừa giúp tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm sau thu hoạch. Tuy nhiên trùm như thế nào để hiệu quả thì mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách Trùm Lưới Mùng Cho Vườn Táo Chống Ruồi Vàng Hiệu Quả Nhất

Bước 1: Dọn sạch sẽ các loại rác và làm sạch các góc ngách nơi mà ruồi vàng có thể ẩn nấp.

Bước 2: Dựng khung

Khung nhà lưới  bà con có thể thiết kế khung sắt thép, khung cây gỗ hay khung tre tùy theo điều kiện của mỗi gia đình để tối ưu chi phí có thể.

Làm khung theo dạng nhà 2 mái hình tam giác, chiều cao của đỉnh mái từ 2.7m-3m vì để tạo khoảng hở và thông thoáng cho cây táo quang hợp tốt. Hai bên hông làm chiều cao từ 2.5m trở lên.

Bước 3: Phủ lưới lên trên, trùm phủ kín cả phần chân, phần chân hai bên hông chúng ta phủ hết lưới và có thể dùng đá chặn lưới , hoặc chôn phần lưới tránh bị hở, vì ruồi vào có thể chui qua được.

Lưới Mùng Trùm Vườn Táo – Cách Trùm Lưới Bảo Vệ Cây Táo Toàn Diện
Cách Trùm Lưới Mùng Cho Vườn Táo Chống Ruồi Vàng Hiệu Quả Nhất

Hy vọng với cách sử dụng lưới mùng trùm vườn táo, bà con có thể ngăn chặn sự tấn công của ruồi vàng hiệu quả và hạn chế những tác động xấu của thời tiếc.


Mọi thông tin xin liên hệ:
TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG
🌐Website: https://luoinhamang.com/
📍Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
🏠VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
☎Điện thoại: 088 626 2829

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *