Nhà màng là một phần không thể thiếu của các trang trại canh theo theo hướng thương mại. Tuy nhiên, vì đây là công nghệ còn khá mới được áp dụng tại Việt Nam nên việc lắp đặt thi công không tránh khỏi những sai lầm và thiếu sót, đặc biệt là trong việc thiết kế nhà màng trồng dưa lưới. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số lưu ý để bà con cân nhắc trước khi lắp đặt để hiệu quả của hệ thống nhà màng phát huy tốt trong việc trồng dưa lưới.

Yếu Tố Lựa Chọn Vị Trí Và Hướng Thiết Kế Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

 Vị trí thích hợp để thiết kế nhà màng là không bị che khuất ánh sáng, có nguồn nước tưới đảm bảo,…Mặt khác ở các nước phương Đông như nước ta thường có quan niệm phong thủy trong lựa chọn vị trí và hướng xây dựng nhà cũng nên được cân nhắc. Điều này có thể mang lại may mắn và thuận lợi cho công việc sản xuất và kinh doanh.

nha mang trong dua luoi
Yếu Tố Lựa Chọn Vị Trí Và Hướng Thiết Kế Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

1.Yêu Cầu Về Độ Kín

Khi thiết kế nhà màng phải trồng dưa phải đảm bảo yếu tố về độ kín để ngăn chăn những loại côn trùng xâm nhập vào bên trong. Vì thế cần bao bọc lưới chắn côn trùng xung quanh và màng phủ bên trên mái. Đồng thời của ra vào của nhà màng phải được thiết kế 2 ngăn và có màng lưới bao lại.

2.Yêu Cầu Về Lựa Chọn Vật Liệu Xây Dựng Hệ Thống Nhà Màng

Vật liệu hệ thống che phủ nhà màng phải đảm bảo các đặc tính về truyền sáng, khuếch đại ánh sáng, chống côn trùng và bụi bẩn,…

Bên cạnh đó cần có các vật liệu xây dựng có sẵn trên thị trường, giá thành hợp lý, thuận tiện cho việc thay thế và sửa chữa.

>>> Xem thêm:  Kỹ Thuật Áp Dụng Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

>>> Xem thêm: Lưới Chắn Côn Trùng 32 Mesh Làm Nhà Mang Trồng Dưa Lưới

3.Yêu Cầu Về Độ Bền Và Thời Gian Sử Dụng

Khi thiết kế nhà màng tại Việt Nam cần lưu ý đến đặc điểm về thời tiết, thiên tai, độ ẩm trung bình quanh năm,… ảnh hưởng đến các vật liệu và kiểu thiết kế của nhà màng. Việt Nam là đất nước chịu ảnh hưởng của bão lũ quanh năm, khi thiết kế nhà màng/ nhà kính cần chọn lựa các vật liệu tốt chịu đựng được gió ít nhất cấp 14 – 15. Sắt, thép và các vật liệu thi công khác phải có độ bền từ 15 – 20 năm, màng lưới chắn côn trùng sử dụng ít nhất từ 3 – 10 năm,…

nha mang trong dua luoi
Yếu Tố Lựa Chọn Vị Trí Và Hướng Thiết Kế Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

———————————

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

TRỤ SỞ CHÍNH – LỰC SĨ NHÀ NÔNG

🌐Website: https://luoinhamang.com/

📌Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong

🏠VP Đại Diện: 527 – 529 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, Tp.HCM.

☎Điện thoại: 088 626 2829

🎥Youtube: https://bit.ly/lusinhanong

💯𝑳𝒂̀ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒔𝒂̉𝒏 𝒙𝒖𝒂̂́𝒕 𝒗𝒂̀ 𝒑𝒉𝒂̂𝒏 𝒑𝒉𝒐̂́𝒊 𝒕𝒓𝒖̛̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑, 𝒏𝒆̂𝒏 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒄𝒐́ 𝒈𝒊𝒂́ 𝒕𝒐̂́𝒕 𝒄𝒉𝒐 𝒃𝒂̀ 𝒄𝒐𝒏, 𝒅𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒊 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒅𝒂̣𝒊 𝒍𝒚́!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.