Việc áp dụng nhà lưới vào nông nghiệp nay là giải hết sức cần thiết nhằm mang lại những sản phẩm sạch và an toàn đảm bảo sức khỏe cho của con người. Tuy nhiên đòi hỏi người trồng rau phải có thêm kiến thức, kinh nghiệm và kỹ thuật của việc làm mô hình nhà lưới và trồng rau bên trong như thế nào. Đặc biệt, khi thi công mẫu nhà lưới trồng rau tại ấp Hòa Thạnh – Tỉnh Tiền Giang cho thấy và bộc lộ một số tồn tại mà bà con cần lưu ý dưới đây.

mau nha luoi trong rau
Lưu ý khi thiết kế mẫu nhà lưới trồng rau

4 lưu ý khi thiết kế mẫu nhà lưới trồng rau

  • Thiết kế nhà lưới cần được nghiên cứu phải phù hợp với điều kiện thực tế về thời tiết khí hậu của vùng. Từ đó đòi hỏi phải đầu tư một cách đồng bộ từ việc thiết kế độ cao khung nhà lưới, hệ thống tưới, màu sắc lưới, sử dụng lưới che chất lượng đảm bảo, có độ bền cao để tránh mau hư hỏng và rách dẫn đến côn trùng dễ dàng thâm nhập vào nhà lưới, phải thường xuyên bảo dưỡng để đảm bảo chất lượng nhà lưới.
  • Quy mô diện tích nhà lưới phải được xác định bao nhiêu tối ưu cho phù hợp với hộ trồng rau, số lượng lao động, khả năng cơ giới hoá, hiệu quả kinh tế của việc canh tác rau trong nhà lưới.
  • Thiết kế và quản lý được ảnh hưởng của gió, nhiệt độ cao đối với nhà lưới và rau trồng trong nhà lưới.
  • Nghiên cứu quy trình kỹ thuật canh tác rau trong nhà lưới, không nên áp dụng ngay quy trình canh tác rau ngoài đồng để tránh sâu bệnh phát sinh trong nhà lưới.

==> Tham khảo cách làm nhà lưới trồng rau siêu đơn giản: chi tiết

Qua thực tế cho thấy việc phát triển mẫu nhà lưới trồng rau là rất cần thiết phải tiếp tục. Vì vấn đề thực phẩm bẩn, rau quả không an toàn đang trở thành mối lo rất lớn của người tiêu dùng. Chính vì thế nông dân cần có sự liên kết, tạo ra thương hiệu và tương lai rộng mở đầy hứa hẹn với nhà lưới nông nghiệp trồng rau an toàn góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829