Với túi bao trái cây bằng túi nilon dễ tạo ra hiệu ứng nhà kính đối với quả, vì lúc này nhiệt độ bên trong túi bao sẽ nóng lên và thiếu sự trao đổi chất làm trái chậm phát triển, thậm chí bị héo rụng.

Quả giảm chất lượng vì túi bao trái cây bằng nilon

Theo Ts Nguyễn Mạnh Khải khoa Công nghệ Sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp cho biết: Kỹ thuật bao trái là 1 tiến bộ giúp trái không bị tổn thương phần vỏ, giảm tỷ lệ bệnh và các tác động của côn trùng, cải thiện màu sắc vỏ trái và hạn chế trái bị rám do nắng. Ngoài ra, hạn chế được lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên cây, làm an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Đây cũng là một quy trình bắt buộc khi muốn nhập khẩu trái cây vào các nước.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bao túi khác nhau, nếu sử dụng túi bao không thích hợp thì làm quả chậm phát triển, tốn công sức và chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, những vùng có thời tiếc nắng nóng sử dụng túi bao nilon sẽ khiến oxy không xâm nhập được và quả không được phát triển tốt.

Nên dùng túi lưới để bao trái cây

tui bao trai cay bang luoi
Nên dùng túi lưới bao trái cây

Hiện nay, trên thị trường có nhiều chủng loại túi để bao trái, từ việc sản xuất công nghiệp đến sản xuất thủ công, từ dạng túi bằng vải đến dạng túi bằng lưới, đủ loại kích cở, màu sắc…

Với túi lưới bạn có thể bảo vệ quả được tối ưu, giúp nhà vườn hạn chế thiệt hại tối đa do côn trùng và sâu gây ra như bệnh thán thư, sâu đục trái, ruồi đục quả, bệnh sì mũ trái,… Ngoài việc sử dụng túi lưới, nhà vườn cần tham khảo thêm ý kiến về kỹ thuật bao trái cũng như giai đoạn thích hợp để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tùy theo loại cây trồng mà có nhiều loại lưới khác nhau, bạn có thể xem thêm túi lưới bao trái cây thương hiệu Lực Sĩ để lựa chọn phù hợp cho vườn nhà mình nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: http://lucsinhanong.com/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Email: sales@lucsinhanong.com
Điện thoại: 0886262829