Hiện nay, mô hình giăng  lồng lưới nuôi ếch trong ao, kết hợp nuôi cá dưới ao đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Bởi ếch là động vật lưỡng cư sống được cả trên cạn và dưới nước, ếch có khả năng hô hấp bằng phổi và qua da.

Bên cạnh đó mô hình này thuận tiện cho quá trình chăm sóc ếch, giúp người nuôi giảm chi phí so với nuôi bằng bể xi măng, giúp tăng hiệu quả kinh tế trên cùng một diện tích đất. Đặc biệt sử dụng chế phẩm sinh học trong suốt quá trình nuôi đã góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm an toàn. Tuy nhiên để nuôi ếch thành công thì người nuôi cần lưu ý sau

Những điểm cần lưu ý khi giăng lưới nuôi ếch trong ao

luoi nuoi ech
Lưới nuôi ếch

Chuẩn bị ao

Ao nuôi phải được vệ sinh sạch sẽ, vét bùn, bón vôi, phơi ao, lấy nước vào và xử lý nước. Trong ao đặt lồng nuôi ếch vẫn nuôi cá bình thường mà lại không tốn nhiều thức ăn cho cá. Các loại cá thích hợp cho môi trường này là: cá tra, rô phi… Các loại cá này dễ thích nghi với môi trường, hơn nữa lại ăn tạp và kháng bệnh cao.

Lồng lưới

Lồng nuôi ếch là loại lưới nilon hay gọi lưới nuôi trồng thuỷ sản. Kích cỡ mắt lưới khoảng 0,5-1cm. Kích thước lồng dài khoảng 4-5m, ngang khoảng 3m, chiều sâu khoảng 1,2m. Các lồng ếch được đặt cách bờ khoảng 20cm, cách mặt nước khoảng 40-50cm. Bên cạnh đó, để phòng tốt hơn trường hợp ếch nhảy ra và tránh nhiều địch hại cho ếch như rắn, chim, mèo nên có nắp lồng ở trên.

Giá thể cho ếch

Sử dụng các miếng xốp có kích thước rộng 30 cm, dài 40 cm, đặt ở  dưới đáy chiếc lưới, khoảng cách giữa các tấm xốp là 20-25 cm; hoặc sử dụng tre khô đóng lại thành những tấm vạt nhỏ có chiều ngang khoảng 3-5cm, chiều dài khoảng 3-4m, dùng lưới có kích cỡ mắc lưới khoảng 0,2-0,4cm bao tấm vạt tre vừa đóng lại. Giá thể nhằm làm chỗ nghỉ cho ếch và cho ếch ăn. Diện tích giá thể chiếm 2/3 – 3/4 diện tích nuôi. Chú ý khi làm các giá thể: đinh đóng vào vạt tre không được để lòi ra ngoài sẽ làm trầy xước ếch hay tấm xốp có thể bọc nilon lại vì khi bể ra ếch có thể ăn vào làm khó tiêu.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829