Trồng rau thủy canh cũng là một dạng dạng canh tác nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, người trồng trọt không sử dụng đất để trồng mà sử dụng các chất dinh dưỡng để nuôi cây. Giá thể trồng là các ống nhựa hình tròn có lỗ trồng, phía dưới là hệ thống tưới nước tự động. Hơn hết, nhà lưới trồng rau thủy canh phải là nhà lưới kín vì rau không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật mà vẫn tránh được những tác động bên ngoài gây hư hại cho cây trồng.

Lợi ích của nhà lưới trồng rau thủy canh

Mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới bằng phương pháp thủy canh giúp tiết kiệm chi phí đi chi phí nhờ hoạt động chất dinh dưỡng hiệu quả hơn so với các mô hình thông thường, giảm chi phí lao động nhờ việc nước và chất dinh dưỡng luôn được cung cấp đầy đủ. Do đó nhà lưới trở nên phổ biến hơn trong các mô hình trồng rau an toàn. Vậy mô hình như vậy kết hợp với phương pháp thủy canh có gì tốt?

  • Trồng liên tục quanh năm không bị ảnh hưởng nhiều của thời tiết.
  • Giảm hư hại cây rau do mưa gió và bảo vệ rau khỏi các tác dộng của thời tiết, đặc biệt tránh được trời mua làm dập nất cây rau.
  • Nhà lưới trồng rau tạo điều kiện môi trường cho rau sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Ngăn ngừa côn trùng cũng như sâu bệnh gây hại cho rau, giảm thiểu việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và tăng độ an toàn cho cây rau.
  • Nhà lưới gắn thêm hệ thống phun tự động nên giảm được công lao động đáng kể.
  • Kết hợp việc chăm sóc và bón phân đầu đủ giúp rau tăng năng suất dẫn đến người nông dân thu được lợi nhuận cao.

Nhưng với sự phát triển không ngừng của nền nông nghiệp công nghệ cao như hiện nay thì chắc chắn rằng hệ thống nhà lưới trồng rau sạch thủy canh ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trên nhiều tỉnh thành của nước ta.

CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: http://lucsinhanong.com/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Email: sales@lucsinhanong.com
Điện thoại: 0886262829
Fax: (028) 38 58 88 49