Kỹ thuật trồng rau thủy canh nhà lưới ngày càng được ứng dụng rộng rãi cho quy mô từ nhỏ đến lớn. Nhờ đó mà bà con nhà vườn trồng rau hữu cơ, rau sạch đáp ứng cho nhu cầu của thị trường. Chưa kể nhà lưới trồng rau thủy canh giúp làm giảm ảnh hưởng của điều kiện môi trường và khí hậu lên cây trồng.

nha luoi trong rau thuy canh
Rau thủy canh

1. Chuẩn bị làm nhà lưới trồng rau thủy canh

Khí hậu Việt Nam mưa nắng khá thất thường nên lưu ý bà con phải chọn những vật liệu có độ bền cao để làm nhà lưới trồng rau. Những vật tư cần thiết để thi công nhà lưới bao gồm: trụ bê tông, lưới chắn côn trùng bao xung quanh, dây thép và hệ thống phun sương tự động.

Nhà lưới có độ tuổi thọ khá lâu có thể lên đến 5 đến 7 năm mới phải thay lớp lưới cước bọc bên ngoài, đồng thời bạn cũng nên lưu ý khâu xây dựng nền móng và níu nhà lưới cho thật vững chắc, kiến cố để tránh bị gió quật ngã.

2. Chuẩn bị hệ thống thủy canh

Yêu cầu của hệ thống thủy canh cần lắp đặt hệ thống kỹ lưỡng và lựa chọn dung dịch thủy canh đạt yêu cầu về chất lượng dinh dưỡng và an toàn cho rau xanh.

  • Hệ thống khung giàn thủy canh được thiết kế để tiện vận chuyển, dễ tháo rời và lắp ráp lại. Các khớp nối được liên kết với nhau bằng bu lông, ốc vít. Bạn có thể tháo ra, vặn vào một cách thoải mái chỉ với 6 khớp nối và 6 con ốc. Nếu giàn có kích thước 2m, số lượng lỗ trồng lên tới 96 lỗ và có thể thu hoạch 15kg đến 25kg rau các loại.
  • Dung dịch trồng rau thủy canh là hỗn hợp các vi chất, khoáng chất và các chất dinh dưỡng dưới dạng các i-on có thể hòa tan, để cây hấp thụ, nuôi cây phát triển.

3. Tiến hành gieo trồng rau

Khi chuẩn bị xong nhà lưới và hệ thống thủy canh bạn có thể tiến hành gieo trồng rau. Tuy nhiên phải  lưu ý, không được để cho mầm bệnh hay sâu bệnh có cơ hội xâm nhập vào vào bên trong.

Hy vọng những chia sẻ của Hoàng Phúc sẽ giúp bạn hiểu rõ và ứng dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh trong nhà lưới thành công. Để được tư vấn thêm về mô hình này hoặc cách lắp đặt thiết kế nhà lưới thì liên hệ theo địa chỉ:

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC

Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông

Website: www.lucsinhanong.com

Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/

VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.

Điện thoại: 0886262829