Nhà lưới trồng rau sạch ngày càng phát triển và trở thành mô hình chính mang lại lợi nhuận cho người nông dân tại nhiều tỉnh trên cả nước. Đồng thời mở ra một hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh. Nhà lưới có tác dụng rõ rệt ngăn chặn một phần sự xâm nhập của nhiều loài dịch hại, làm giảm chi phí bảo vệ thực vật, tăng năng suất và nâng cao chất lượng rau, đảm bảo phẩm chất rau an toàn cho xuất khẩu và tiêu dùng trong nước

Mô hình nhà lưới trồng rau sạch

Nhiều người khá bức xúc trước tình trạng không thể tin cậy được nguồn gốc rau tiêu thụ hàng ngày nên  đã tự sản xuất rau sạch với quy mô nhỏ phục vụ bữa ăn hằng ngày. Chính vì thế nhà lưới trồng rau sạch đang là mô hình tiềm năng cho cả quy mô kinh doanh hay hộ gia đình. 

Ưu điểm của mô hình này là hạn chế các yếu tố tự nhiên lên cây rau, đặc biệt khi thời tiết quá khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm hay thiên địch phát sinh, giúp cho cây trồng khỏe mạnh và phát triển mà ít cần đến các loại thuốc bảo vệ thực vật

Do hạn chế được các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài, nên khi trồng trong nhà lưới sẽ cho năng suất, chất lượng cao hơn hẳn theo phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, cho phí nhân công và thuốc bảo vệ thực vật cũng giảm nhiều đảm bảo được tiêu chí an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, chọn được loại lưới chắn côn trùng phù hợp bao phủ bên ngoài sẽ giúp các loại cây trồng khó tính, trái vụ sinh trưởng tốt hơn trong môi trường này, giúp bà con nhà nông có nhiều cơ hội đa dạng hóa cây trồng phù hợp với nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

mo hinh nha luoi trong rau sach
Mô hình nhà lưới trồng rau sạch

Lưu ý khi xây dựng nhà lưới trồng rau

  • Xác định hình thức tưới phù hợp cho đặc điểm cây trồng, nguồn nước, kinh phí đầu tư. Có thể kết hợp nhiều phương pháp tưới khác nhau để trồng các loại cây khác nhau theo từng vụ mùa trong năm.
  • Cần kết hợp giữa hệ thống tưới và hệ thống bón phân tự động theo nhu cầu dinh dưỡng của cây.
  • Nhu cầu thị trường về tiêu thụ rau sạch càng lớn, càng đòi hỏi người nông dân phải có nhiều kiến thức về trồng rau sạch và những phương pháp trồng rau sạch tiên tiến nhất.
  • Lựa chọn các loại vật tư để xây dựng nhà lưới đảm bảo chất lượng và độ bền dưới thời tiết khắc nghiệt.

==> Hướng dẫn làm nhà lưới trồng rau đơn giản tại nhà: Tại đây!

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829