Canh tác nông nghiệp luôn luôn gặp khó khăn khi phụ thuộc nhiều vào tự nhiên. Vì thế để nâng cao hiệu quả cây trồng, người trồng phải chú ý đến các phương thức canh tác mới. Đặc biệt rau ăn lá rất cần được bảo vệ trong nhà lưới nông nghiệp để chống lại sâu bệnh, thời tiết và mang lại hiệu quả cao.

nha luoi nong nghiep
Nhà lưới nông nghiệp

Vật tư làm nhà lưới nông nghiệp

  • Trụ bê tông hoặc trụ kẽm có chiều cao từ 2m – 3.5m tùy thuộc vào địa hình và từng loại cây trồng. Dây cáp căng lưới nếu trường hợp nhà lưới làm dạng đơn giản; hoặc nẹp ziczac với trường hợp có khung thép.
  • Sử dụng lưới chắn côn trùng (xem tại đây) bao bọc xung quanh và phần mái nhà lưới. Người trồng quyết định trồng cây gì thì làm nhà lưới phù hợp với cây đó. Riêng rau ăn lá thì cần chống cả côn trùng và mưa gió nên làm nhà lưới kín là phù hợp.
  • Hệ thống tưới téc, tưới nhỏ giọt hoặc phun sương tự động.

Nhà lưới nông nghiệp có thể tiết kiệm nhiều loại chi phí 

Bên cạnh đó, những chi phí về phân bón, thuốc trừ sâu đều giảm tối đa mà rau lại không bị sâu bệnh, phát triển tốt. Rau trong nhà màng hầu như không sử dụng thuốc BVTV, chỉ sử dụng nấm đối kháng và vôi bột để xử lý đất, nên rất an toàn cho người tiêu dùng.

So với bên ngoài, rau trong nhà lưới có thời gian thu hoạch ngắn hơn 5 – 7 ngày, năng suất đạt cao hơn 20%, cho sản phẩm đẹp do không bị tác động của thời tiết, không bị bệnh gây hại, trồng cây nào được cây đó, quả nào được quả đó nên giá trị sản phẩm cao gấp 2 – 3 lần.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829