Công nghệ hiện đại đã cho ra đời lưới chống côn trùng nông nghiệp – là một sản phẩm phụ trợ ngăn ngừa các tác hại sâu bệnh, môi trường khá phổ biến ở Việt Nam và một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

4 mục đích của lưới chống côn trùng nông nghiệp

Có nhiều nhà trồng trọt vẫn dang thắc mắc mục đích của lưới chắn công trùng. Vì thế, bài viết này Lưới Nhà Mạng sẽ giải đáp giúp bạn:

Sử dụng lưới chắn côn trùng bao che vườn trái cây

Vườn nhà bạn đang trồng nhiều loại cây ăn trái như đào, ổi, quýt, cam,…. là loại trái mà côn trùng thích làm tổ và đẻ trứng. Lúc này, lưới che như là vị cứu tinh của vườn cây nhà mình, ngăn chặn côn trùng không bay vào được, đặc biệt là con ruồi vàng, ong,…

Dùng lưới để trông nấm, trồng dưa lưới, trồng hoa,…

Thông thường, những loại cây có giá trị kinh tế cao, họ thường chú trọng đến biện pháp bảo vệ ngăn chặn côn trùng tấn công. Vì thế, các loại cây này sẽ giảm được sâu bệnh và tăng thêm năng suất cho cây trồng.

Lưới chống côn trùng hạn chế dùng thuốc bảo vệ thực vật

Khi bạn sử dụng lưới bao xung quanh, thì vườn nhà sẽ ngăn được hơn 90% côn trùng do đó lượng thuốc bảo vệ thực vật sẽ giảm xuống đáng kể, tiếp kiệm được chi phí và nhân công của bạn.

Áp dụng lưới vào trồng rau

ap dung luoi vao trong rau
Dùng lưới che các luống rau

Khi vườn rau nhà bạn bước vào gia đoạn phát triển, nếu gặp 1 cơn mưa thì chắc chắn rau sẽ bị dập nát hoặc sói mòn lớp đất trên bề mặt, thế nhưng có bao che bằng lưới thì sẽ phân tán nhỏ hạt mưa tạo thành màn sương và tạo thêm độ ẩm chứ không làm hư hại cây.