Nước ta là vùng nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa với đặc trưng nóng ẩm quanh năm nên tạo điều kiện cho sâu bệnh hại phát triển rất phong phú và đa dạng trên cây trồng. Do đó, các vùng trồng rau sạch theo tiêu chuẩn ngày càng được mở rộng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên , khi trồng rau một trong những vấn đề mà bà con cần lưu tâm hàng đầu là cách tìm cách phòng chống côn trùng phá hoại. Phương pháp được bà con nông dân nhiều nơi sử dụng hiện nay là dùng lưới ngăn côn trùng.

luoi ngan con trung
Lưới ngăn côn trùng

Tại sao nhà nông lại ưu chuộng lưới ngăn côn trùng?

Có nhiều cách đề bà con ngăn chặn côn trùng như sử dụng thuốc bảo vệ thức vật, tấm nilon hay sử dụng thiên địch, nhưng khi sử dụng lưới ngăn côn trùng vẫn là phương pháp hữu hiệu và an toàn nhất cho bà con vì:

  • Lưới có tác dụng cản côn trùng đồng thời giúp cản nắng rất tốt, các lỗ lưới vẫn cho không khí đi qua nên đảm bảo đủ sáng để cho cây quang hợp, kích thích cây sinh trưởng và phát triển.
  • Lưới chỉ ngăn cản côn trùng bay vào bên trong vùng cây trồng để cắn phá, không tiêu diệt côn trùng nên phương pháp này không làm mất cân bằng hệ sinh thái, hoa màu không bị nhiễm chất độc hại đến người tiêu dùng và không làm ô nhiễm môi trường như những loại diệt côn trùng hiện nay.
  • Lưới ngăn côn trùng giá cả phải chăng, bà con chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí ban đầu đủ để che cả diện tích rộng lớn là có thể sử dụng liên tục trên 5 năm mà không lo mục, rách.
  • Lưới chắn côn trùng nhẹ, dễ thu gọn. Khi hết mùa vụ, bà con có thể thu về bảo quản và đợi mùa sau lại mang ra sử dụng.

Bí quyết chọn lưới ngăn côn trùng chất lượng

  • Lưới được sử dụng ngoài trời nên bà con chọn loại lưới chất lượng tốt, mềm dẻo, không thấm mưa và bền bỉ với thời gian.
  • Nên chọn loại lưới có kích thước mắt lưới nhỏ, phù thuộc vào loại cây trồng để che chắn được nhiều loại côn trùng tốt nhất.
  • Bà con không nên ham rẻ để mua loại lưới kém chất lượng, vì phải thay đi thay lại nhiều lần sẽ tốn kém nhiều chi phí và vất vả.

==> Tham khảo thêm các loại lưới ngăn côn trùng tại đây!

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829