Ruồi vàng là loại côn trùng vô cùng nguy hiểm cho vườn táo nói riêng và kẻ thù số một của các vườn cây ăn trái nói chung. Đặc biệt, thời điểm vừa lên trái nặng trĩu quả cũng chính là lúc thu hút rất nhiều ruồi vàng tấn công và gây hại cho cây táo. Chúng gây hại nặng, ảnh hưởng tới năng suất, sản lượng và thu thập của người chuyên trồng táo. Vì thế, nhà nông dân đã xây dựng mô hình lưới mùng trùm vườn táo ngăn côn trùng và giàn đỡ cành quả cho cây táo.

Phương pháp mới này vừa giúp phòng ngừa các đối tượng dịch hại nguy hiểm vừa giúp tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm sau thu hoạch. Tuy nhiên trùm như thế nào để hiệu quả thì mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé!

luoi mung trum vuon tao
Lưới mùng trùm vườn táo

Cách trùm lưới mùng cho vườn táo chống ruồi vàng hiệu quả nhất

Bước 1: Dọn sạch sẽ các loại rác và làm sạch các góc ngách nơi mà ruồi vàng có thể ẩn nấp.

Bước 2: Dựng khung

  • Khung nhà lưới  bà con có thể thiết kế khung sắt thép, khung cây gỗ hay khung tre tùy theo điều kiện của mỗi gia đình để tối ưu chi phí có thể.
  • Làm khung theo dạng nhà 2 mái hình tam giác, chiều cao của đỉnh mái từ 2.7m-3m vì để tạo khoảng hở và thông thoáng cho cây táo quang hợp tốt. Hai bên hông làm chiều cao từ 2.5m trở lên.

Bước 3: Phủ lưới lên trên, trùm phủ kín cả phần chân, phần chân hai bên hông chúng ta phủ hết lưới và có thể dùng đá chặn lưới , hoặc chôn phần lưới tránh bị hở, vì ruồi vào có thể chui qua được.

==> Xem thêm: Lưới mùng trùm vườn táo – 1 hình thức nhiều tác dụng

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829