Những năm gần đây, nhiều nhà vườn trồng mận An Phước ở cù lao Tân Lộc trên sông Hậu, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã lấy lại danh tiếng Cù Lao Mận. Vì mùa trái chín và rải đều trong năm, trái đẹp và ngon, tạo sức hút và được nhiều bạn hàng tin tưởng ở chất lượng trái ngon an toàn. Đặc biệt, người tiêu dùng an tâm vì mận trái không sâu bệnh nhờ nhà vườn áp dụng kỹ thuật sử dụng lưới mùng trùm vườn mận –  một hướng đi canh tác theo kiểu mới được nhiều hộ gia đình áp dụng.

Lưới mùng trùm vườn mận – biện pháp chống côn trùng hiệu quả

luoi mung trum vuon man
Lưới mùng trùm vườn mận

Lưới mùng cho vườn cây là phương pháp học hỏi từ nhà lưới, nhà kính ở Đà Lạt và cải tiến thêm dể tiện áp dụng cho cả vườn. Với nhiều bước đơn giản hóa mà bà con có thể tự triển khai, chỉ cần phủ lưới mùng lên toàn bộ tán cây là bà con có thể bảo vệ được quả từ khi còn non mà không cần đầu tư khung giàn căng lưới.

Lưới mùng có tác dụng ngăn chặn ruồi vàng đục trái và các loại côn trùng khác tấn công phá hoại. Nhờ vậy mà nhà vườn hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và đảm bảo an toàn vệ sinh. Đây cũng là xu hướng tiến tới nông nghiệp hữu cơ mà xã hội đang quan tâm.

Ngoài ra, lưới chắn côn trùng không hề cản nắng nên trái mận sẽ được hấp thụ đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ để trái và cây phát triển.

Với thời đại theo hướng sản xuất an toàn, đòi hỏi người trồng cây ăn trái cần thay đổi tư duy sản xuất, nhằm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường và an toàn cho người tiêu dùng về lâu dài. Đây được xem là loại cây trồng có hiệu quả, mô hình đã mở ra hướng đi mới trong việc chuyển đổi cây trồng ở địa phương, qua đó, góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Vì vậy, mô hình trồng mận trùm lưới đã và đang được xem là mô hình sản xuất hiệu quả và cần nhân rộng.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829