Cam Vinh là đặc sản nổi tiếng cả nước của vùng đất miền Trung. Cam Vinh được biết đến nhờ vị ngọt, tép vàng, quả tròn đều, vỏ láng căng dùng làm quà biếu. Người trồng cam Vinh cũng rất kì công do cam hay bị sâu bệnh: đục thân, vằn lá, ruồi vàng … Trong đó ruồi vàng là loại sâu bệnh nguy hiểm nhất do thời điểm chúng tấn công là lúc cam chín. Do đó bà còn phải dùng lưới mùng trùm vườn cam để ngăn chặn các loại côn trùng tấn công.

luoi mung trum vuon cam
Lưới mùng trùm vườn cam

Lí do căng lưới mùng trùm vườn cam Vinh chống ruồi vàng

Trước đâu cách duy nhất bà con chống lại ruồi vàng là phun thuốc trừ sau, trước thời điểm gần thu hoạch cứ cách vài ngày phải phun thuốc. Từ đó chi phí ngày càng tăng cao và độc hại nhiều, nhưng Sức sống của cam rất khỏe, chịu độ hầm nóng rất giỏi nên bà con thử nghiệm may mùng cho vườn cam. Ban đầu làm nhà mùng, kiểu nhà lưới nhưng rất tốn kém. Để giảm chi phí, nông dân giăng mùng cho từng cây, sau đó là cả vườn . Có những chiếc mùng khổng lồ, rộng mấy trăm mét vuông được trùm lên từng liếp mận khi vừa kết trái bé tí.

Lưới mùng chắn côn trùng 22 mesh sử dụng chắn ruồi vàng

Phương pháp giăng lưới mùng cho cam là phương án tiết kiệm chi phí nhất cho vườn cam. Căng lưới mùng không chỉ giúp cây cam chống lại ruồi vàng mà còn rất nhiều loại côn trùng khác và giúp câu chống chịu được mưa gió lớn, Tấm mùng bảo vệ tốt cho tán cây không bị lung lay, rụng quả… Độ bền của lưới mùng lên tới 3 năm, nếu bảo quản tốt có thể được lâu dài.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829