Ngoài việc bón phân chăm sóc thật kỹ, bất kỳ loại trái cây và hoa nào cũng cần phải có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sâu bọ tấn công. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn lưới côn trùng thích hợp cho từng mô hình cũng như loại cây trồng để giúp bạn hiệu quả cao.

Lưới côn trùng đối với cây hoa, quả

Để tránh côn trùng phá hoại, người dân thường sử dụng túi bao nilon bao các búp hoa và các quả lại. Tuy nhiên, dùng bao nilon sẽ không tốt cho hoa, quả, vì nilon rất kín dễ bị nóng và làm bên trong đổ mồ hôi, từ đó gây ra hiện tượng ngập úng.

Muốn giải quyết tình trạng này, nhiều hộ gia đình thường sử dụng túi lưới bọc trái cây hoặc lưới chống côn trùng để bảo vệ hoa và quả. Đây được xem là tấm áo giáp bảo vệ hoa, trái cây trước sự tấn công của sâu bọ và điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt nhất.

Chúng bảo vệ ngay từ khi là hoa, quả còn nhỏ, không bị mưa gió hoặc chim, ruồi, côn trùng,…phá hoại. Độ bền cao, dễ kiểm soát, chăm sóc, lâu lâu chỉ cần kiểm tra đường may thôi.

Có 4 loại lưới chắn côn trùng

– lưới chắn côn trùng 22 mesh (lưới thưa) 

 – lưới chắn côn trùng 25 mesh

– lưới chắn côn trùng 32 mesh (lưới nhuyễn)

  – lưới chắn côn trùng 50 mesh

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách bảo vệ hoa và trái cây từ khi còn bé. Với mỗi mô hình và loại cây khác nhau mà bạn nên chọn loại lưới côn trùng nào thích hợp. Chúc bạn thành công!!

CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: http://lucsinhanong.com/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Email: sales@lucsinhanong.com
Điện thoại: 0886262829
Fax: (028) 38 58 88 49