Ở Việt Nam, đa số nông nghiệp vẫn là nghề chính của bà con nông dân. Muốn làm nông nghiệp có năng suất cao, bà con cần nắm được đặc tính cây trồng cũng như điều kiện tự nhiên nơi mình đang sinh sống. Đặc biệt cây non cần lượng ánh sáng ít hơn, vì cây non sức đề kháng rất kém, cần được bào vệ thật tốt ngay cả điều kiện khí hậu tự nhiên khắc nghiệt. Lúc này, lưới che nắng vườn ươm – cây con sẽ đảm bảo cây non sinh trưởng và phát triển tốt để cung cấp nguồn giống tốt nhất cho các nông trại

Lưới che nắng vườn ươm – cây con là gì?

Khi đi ngang qua những khu ươm cây giống bạn thường nhìn thấy một hệ thống lưới bao quanh vườn ươm, đó chính là lưới che nắng vườn ươm. Loại lưới này được sử dụng để giảm bớt tác động của ánh nắng tới một số loại cây, đặc biệt là trong thời kỳ cây non.

luoi che nang vuon uom cay con
Lưới che nắng vườn ươm cây con

Tại sao phải sử dụng lưới che nắng cho cây con?

Cây non có nhu cầu ánh sáng ít hơn cây trưởng thành rất nhiều. Cây non thường có kích thước nhỏ, lá khá mỏng nên khi chịu tác động của ánh nắng mặt trời sẽ rất dễ bị héo, úa. Nhẹ hơn cây có thể bị ức chế sinh trưởng dẫn tới còi cọc, chậm lớn. Vì vậy để đảm bảo ánh nắng tác động vừa đủ để kích thích cây sinh trưởng, người ta cần có một số biện pháp che nắng, trong đó có việc sử dụng lưới che nắng cho cây trồng.

Xây dựng nhà lưới hoặc hệ thống che nắng, ổn định nhiệt độ giúp cho cây phát triển khỏe mạnh. Các trung tâm phát triển giống cây trồng đã áp dụng phương pháp này và mang lại hiệu quả cao.

Các loại lưới che nắng cho vườn ươm thích hợp

Lưới che nắng 60%: loại này có thể che được 60% lượng nắng của mặt trời. Nó vừa bảo đảm nhiệt độ và ánh sáng vừa đủ cho cây non. Đồng thời nó còn giúp làm giảm áp lực của hạt mưa trực tiếp lên cây. Đối với cây trồng ánh sáng là vô cùng quan trọng. Quá nhiều ánh sáng sẽ làm cho cây bị cháy khô, nếu thiếu ánh sáng cây sẽ rất yếu và dễ chết.

Lưới che nắng 70%: Loại lưới này thích hợp cho những loại cây ưa mát như các giống lan.

Hiện nay trên thị trường, lưới che nắng là mặt hàng khá phổ biến. Loại hàng hóa này đa dạng về chủng loại, xuất xứ cũng như chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện kinh tế bản thân mà chọn loại phù hợp.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829