Cường độ ánh sáng, bước sóng ánh sáng và số giờ sáng là 3 yếu tố có tác động mạnh tới đời sống thực vật. Đặc biệt, 3 yếu tố này rất cao do Việt Nam là nước nhiệt đới gần xích đạo, gây ra nhiều khó khăn cho người trồng vườn khi họ trồng những cây ưa mát như lá lốt, hoa lan, hồ tiêu, xà lách,… Chính vì thế, để đảm bảo năng suất cho những cây trồng này, người ta thường sử dụng lưới che nắng cho rau có mật độ che phủ phù hợp.

Vì sao ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp tới cây trồng?

Ánh sáng mặt trời là yếu tố tác động trực tiếp tới hoạt động sinh lý của cây như tổng hợp các chất dinh dưỡng, quang hợp và hô hấp.

Dựa vào ánh sáng, người ta chia cây trồng thành 3 nhóm:

+ Cây ưa sáng

+ Cây ưa bóng

+ Cây trung gian,

Nếu bà con không điều chỉnh được lượng ánh sáng phù hợp với các loại cây, cây sẽ bị ức chế, không phát triển được, thậm chí cây sẽ héo và chết đi.

luoi che nang cho rau
Lưới che nắng cho rau

Sử dụng lưới che nắng cho rau có lợi ích gì?

Lưới che nắng cho rau hay còn gọi là lưới che nắng hoặc lưới lan có các sợi lưới được làm từ vật liệu HDPE hoặc PE nguyên chất, không pha thêm phế liệu. Các sợi lưới được đan xen lại với nhau tạo thành các lỗ lưới siêu nhỏ với tác dụng cản bụi, cản nắng, cản các con vật trên không tấn công và làm giảm cường độ của nước mưa.

Lưới che nắng trồng rau mang lại nhiều lợi ích cho bà con:

  • Loại lưới này có thể phủ lên trên ruộng rau ở độ cao nhất định đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Lưới che nắng cho rau bình thường có giá rẻ khoảng 3.000đ –  5.000đ một mét vuông nên rất phù hợp với điều kiện kinh tế của các hộ làm vườn. Lưới dễ lắp đạt, thi công và tháo gỡ mà không cần thuê thợ.
  • Lưới che giảm nắng nhưng vẫn tạo không gian thông thoáng và đảm bảo đủ oxi cần thiết cho hoạt động sống của cây.
  • Độ bền từ 3 đến 5 năm tùy thuộc theo từng loại lưới.
  • Vì lưới được làm từ sợi nhựa nguyên chất nên có tính dẻo, mềm và chịu được các tác động môi trường rất tốt nên giúp bà con tiếp kiệm được 1 khoản chi phí lớn.

Hiện nay công ty Hoàng Phúc đã phân phối mặt hàng lưới che nắng cho rau thương hiệu Lực Sĩ cho rất nhiều nông trại ở trong và ngoài nước. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu sử dụng, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp hàng dù bạn ở đâu, hỗ trợ tối đa để bạn có thể nhận được hàng nhanh nhất với giá cả hợp lý.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: http://lucsinhanong.com/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Email: sales@lucsinhanong.com
Điện thoại: 0886262829