Việt Nam là nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với đặc trưng là khí hậu nóng, ẩm quanh năm nên tạo điều kiện cho sâu bệnh hại phát triển rất phong phú và đa dạng. Bên cạnh những loại côn trùng có ích, có rất nhiều côn trùng phá hoại mùa màng gây tổn thất lớn đến chất lượng và năng suất cho nhà nông. Để hạn chế điều này, người ta sử dụng các loại lưới che chắn côn trùng để che cho các vườn rau củ quả nhà mình.

Lưới che chắn côn trùng là gì?

Là loại lưới bao gồm các sợi lưới được làm từ sợi dù, sợi nhựa PE hay HDPE, sợi nilon được đan xen với nhau tạo thành tấm lưới có mắt lưới nhỏ và có khả năng ngăn chặn côn trùng.

luoi che chan con trung
Lưới che chắn côn trùng

Tại sao nhà nông ưa chuộng lưới che chắn côn trùng?

Có nhiều cách để ngăn chặn côn trùng như dùng tấm nilon, sử dụng thuốc diệt côn trùng, sử dụng lưới che chắn côn trùng,… nhưng sử dụng lưới vẫn là phương pháp hữu hiệu nhất.

  • Lưới che chắn cho cây trồng được xem là một sản phẩm, 2 tác dụng. Lưới vừa có tác dụng cản côn trùng, đồng thời lưới cũng giúp cản nắng rất tốt. Không những thế, các lỗ lưới vẫn cho không khí đi qua nên vẫn đảm bảo cung cấp nguyên liệu cho cây quang hợp, hô hấp, kích thích cây sinh trưởng và phát triển.
  • Lưới chắn côn trùng chỉ ngăn cản côn trùng bay vào vùng trồng hoa màu để cắn phá, không tiêu diệt côn trùng bằng chất hóa học độc hại. Do đó, phương pháp này không làm mất cân bằng sinh thái, hoa màu không bị nhiễm chất độc hại ảnh hưởng đến người tiêu dùng và ô nhiễm môi trường như những loại thuốc diệt côn trùng hiện nay.
  • Lưới nhẹ, dễ thu gọn, khi hết mùa vụ bà con có thể thu về bảo quản và đợi vụ mùa sau lại mang ra dùng. Bà con có thể sử dụng trong 5 đến 10 năm liên tiếp mới cần thay lại mà không lo lưới bị mục, rách.

Một số bí quyết chọn lưới che chắn côn trùng

  • Bà con lưu ý chọn loại lưới có kích thước mắt lưới phù hợp với cây trồng của vườn nhà mình
  • Lưới được sử dụng ngoài trời nên bà con hãy chọn loại lưới nhựa chất lượng tốt, mềm, dẻo, không thấm nước mưa, không bị ảnh hưởng bởi hóa chất.
  • Bà con không nên ham rẻ mà chọn loại lưới chất lượng kém, mỏng vì sẽ phải thay lại nhiều lần rất tốn kém và vất vả.

==> Xem thêm: Thông tin về lưới che chắn côn trùng

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829