Hiện nay, mô hình lưới chắn côn trùng nhà kính để sản xuất rau sạch dựa theo tiêu chuẩn VietGap đang được triển khai và áp dụng trên phạm vi cả nước. Đặc biệt, rất nhiều doanh nghiệp, tư nhân đầu tư sản xuất theo quy mô lớn nếu áp dụng đúng kỹ thuật thì năng suất đạt được gấp đôi so với trồng cây theo điều kiện tự nhiên.

Sử dụng nhà lưới trồng rau theo quy trình VietGap thực sự đem lại nhiều lợi ích cho người đầu tư và giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi sử dụng rau sạch.

Trồng rau theo tiêu chuẩn VietGap trong mô hình lưới chắn côn trùng nhà kính.

Hầu hết các loại rau trồng trong nhà kính hầu hết là cây ngắn ngày và cây ăn lá. Chính vì thế nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng rau và năng suất là do côn trùng cắn phá, nhưng nếu sử dụng thuốc trừ sâu là điều tối kỵ trong việc sản xuất rau sạch và an toàn. Việc sử dụng nhà lưới chắn côn trùng trong canh tác rau theo quy trình VietGAP là một giải pháp hữu hiệu giúp cho ra sản phẩm an toàn; sản xuất thân thiện với môi trường; an toàn lao động và an sinh xã hội vì đã giúp tăng năng suất cây. Đồng thời mô hình này còn giảm đi chi phí phân bón, tiếp kiệm công sức người lao động bỏ ra.

Các loại lưới chắn côn trùng làm nhà lưới

Nguyên liệu: nhựa HDPE nguyên sinh 100%, không phế liệu, ổn định với tia cực tím

Phụ liệu: Chống nắng, chịu nước phèn, nhiễm mặn, tăng độ bền

Màu lưới: trắng

Có 4 Loại lưới Mesh mang thương hiệu Lực Sĩ Nhà Nông được sử dụng phổ biến trong việc làm nhà lưới:

– lưới chắn côn trùng 22 mesh (lưới thưa) 

– lưới chắn côn trùng 25 mesh

– lưới chắn côn trùng 32 mesh (lưới nhuyễn)  

– lưới chắn côn trùng 50 mesh