Hiện nay, nhiều nhà vườn đã tiếp nhận phương pháp trồng cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGap để hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng. Thay vào đó, bà con sử dụng thêm các loại phân bón hữu cơ và phủ lên cây lớp lưới chắn côn trùng cây ăn trái để đạt hiệu quả tối ưu.

4 loại sâu tấn công cây ăn quả phổ biến nhất hiện nay

Sâu đục trái

Loại sâu này gây hại từ lúc trái non đến khi trái chín, đặc biệt là giai đoạn có cơm. Sâu đục và ăn rất nhanh, thải phân tạo thành lớp mùn cưa bên ngoài vỏ trái và gây xì mũ. Ngoài ra sâu tạo vết thương nhỏ trên trái, làm bội nhiễm các loại nấm bệnh, giòi,… làm trái bị hư, rụng vag làm giảm năng suất cây ăn quả.

Sâu đục gân lá

Loại sâu này được sinh ra từ bướm. Bướm đẻ trứng trên lá non. Sâu sinh ra sẽ cắn đục vào gân chính của lá; làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ lá. Khi mật số cao, toàn thể chồi non trên cây đều bị nhiễm từ đó ảnh hưởng lớn đến sự phát triển ra bông trái của cây và bị rụng trái.

Sâu vẽ bùa

Khi sâu trưởng thành sẽ đẻ trứng rải rác ở mặt dưới lá non, sát gân lá chính và nở ra sâu non đục vào biểu bì mặt dưới lá tạo thành đường hầm ngoằn ngoèo. Từ đó, cây quang hợp kém gây ảnh hưởng đến sức sinh trưởng và quả phát triển, đồng thời tạo ra những vết thương cơ giới trên bề mặt quả và lá.

Bọ xít nâu

Bọt xít là đối tượng gây hại cho cây nhãn nhiều nhất, chúng chính hút đọt non, cuống chùm hoa và quả làm là bị khô cháy, rụng hoa, rụng trái gây ảnh hưởng nặng nề đến năng suất của cây trồng.

luoi chan con trung cay an trai
Lưới chắn côn trùng cây ăn trái

Ưu điểm của lưới chắn côn trùng cho cây ăn trái

Lưới mùng với kích thước ô lưới nhỏ, ngăn chặn được sự xâm nhậm của các loại côn trùng như ong, ruồi, bướm, bọ xít,….

Với những loại cây ăn quả lâu năm việc thay đổi lưới trong thời gian canh tác sẽ tốn chi phí và chính vì thế lưới phải đáp ứng tốt về độ bền, trung bình lưới chắn côn trùng có độ bền trên 5 năm mà sau khi thu hoạch, bà con có thể thu vào bảo quản và tái sử dụng.

Tùy vào đặc điểm của từng loại cây trồng; chúng ta có thể che phủ toàn bộ hoặc trùm lưới trực tiếp lên cây.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: http://lucsinhanong.com/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Email: sales@lucsinhanong.com
Điện thoại: 0886262829