Thời gian qua, tình trạng rau màu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón quá liều lượng làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người tiêu dùng. Trong xu thế hội nhập, đòi hỏi bà con nhà nông phải thay đổi tư duy sản xuất theo xu hướng an toàn về lâu dài. Chính vì thế, mô hình làm nhà lưới giá rẻ trồng rau đang được Lực Sĩ Nhà Nông thực nghiệp ở các tỉnh miền Tây – mô hình được đánh giá cao và giảm đi chi phí sản xuất.

Làm nhà lưới giá rẻ – áp dụng cho mọi cây trồng

lam nha luoi gia re
Làm nhà lưới giá rẻ

Đến nay nhà lưới vừa là cơ sở để bà con nhân rộng mà còn tạo một hướng canh tác “thuần Việt” . Khi mới bắt đầu, phần lớn bà con vẫn trồng hình thức thổ canh với các loại rau xanh ngắn ngày như mồng tơi, cải ngọt, cải thìa, súp lơ,…Đặc biệt khi xây dựng nhà lưới giá rẻ có thể áp dụng trên các diện tích rất lớn, nên bà con có thể canh tác mọi loại cây trồng.

Nhà lưới giá rẻ rất dễ thi công và ứng dụng cho từng hộ gia đình. Vật tư bao gồm: Trụ bê tông hoặc trụ nhôm, dây chì, lưới bao quanh và ống nước phun sương tự động. Thời gian sử dụng nhà lưới khuyến khích trên 5 năm. Trong quá trình sử dụng, nhà nông cần chú ý khâu chằng níu nhà lưới thật kiên cố để tránh gió lùa quật sập. Mô hình nhà lưới trồng rau có thế mạnh vượt trội hơn so với mô hình trồng rau truyền thống. Nhiệt độ bên trong nhà lưới có thể cao hơn bên ngoài khoảng 1-20C, ánh sáng giảm khoảng 5-10%, về sức gió thì được giảm đáng kể khoảng 30% so với được trồng ở bên ngoài. Đồng thời trồng rau trong nhà tăng năng suất khoảng 10-40% so với phương pháp truyền thống.

==> Xem thêm Mô hình nhà lưới trồng rau sạch với những con số biết nói: click xem.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở Chính – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: www.lucsinhanong.com
Facebook: https://www.facebook.com/lucsinhanong/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Điện thoại: 0886262829