Hầu hết, nhiều người trồng trọt đang gặp 1 vấn đề đau đầu là côn trùng tấn công phá hoại cây trồng, rau màu để lại hậu quả nghiêm trọng: vừa làm mất thẩm mỹ lại ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hoa màu. Tuy nhiên có nhiều cách để phòng chắn côn trùng, vậy có nên sử dụng lưới chống côn trùng trong nông nghiệp không và có điều gì đặc biệt hơn khi sử dụng thuốc trừ sâu.

Nên sử dụng thuốc trừ sâu hay lưới chống côn trùng

Có 1 điều mà nhiều bà con mắc phải, khi hoa màu màu bị cắn phá, bà con thường nghĩ ngay tới biện pháp sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, loại thuốc này thường có hiệu quả cao nhưng gây độc cho cây quả, chất độc tích tụ làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và còn gây ô nhiễm môi trường.

Trong khi đó, khi bạn sử dụng lưới chống côn trùng thì có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Lưới chắn côn trùng giúp phòng chống sâu được các loại bọ trĩ, bọ phấn, ruồi, bướm,… giúp bạn kiểm soát được tình hình dịch bệnh 1 cách hiệu quả hơn và tránh được dịch bùng phát tràn lan.
  • Lưới chống côn trùng dạng lưới nan, tùy theo kích thước lỗ nên sử dụng được cho từng loại cây trồng khác nhau.
  • Việc sử dụng lưới chắn côn trùng làm nhà lưới sẽ giúp điều tiết khí hậu phù hợp giữa bên trong và ngoài thích hợp cho cây trồng phát triển. Bên cạnh đó có thể cản gió và tạo độ thông thoáng cho vườn, ngăn không cho mưa xối thẳng mà tạo thành dạng hơi sương hơn một số vật liệu khác.
  • Lưới chống côn trùng có độ bền cao trung bình trên 5 năm giúp người dân tiếp kiệm được khoản chi phí lớn.

==> Xem thêm: Một số loại lưới chống côn trùng mà bà con nông dân ưu chuộng.

Công ty TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC tự hào là đơn vị cung cấp lưới chống côn trùng chất lượng cao cho bà con. Với châm ngôn “Lực Sĩ – Bền bỉ cho nhà nông tỉ tỉ” lại có chi phí hợp lý hãy liên hệ qua số điện thoại 0886262829 để chọn được sản phẩm ưng ý nhất!