Nhắc đến mô hình nhà lưới trồng rau, chắc hẳn cũng rất nhiều người quan tâm và cũng có thể đang áp dụng tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu kỹ về mô hình này. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết về mô hình nhà lưới trồng rau sạch vô cùng bổ ích.

6 bước tạo mô hình nhà lưới trồng rau

1. Vị trí đặt mô hình

Tùy theo diện tích vườn nhà bạn hay diện tích bạn muốn triển khai cho vườn rau mà chọn một địa điểm bằng phẳng, thuận tiện cho việc lắp đặt mô hình, đi lại và chăm sóc cho vườn rau.

2. Chuẩn bị vật liệu cần thiết

Các nguyên liệu cần thiết để lắp đặt mô hình là trụ bê tông hoặc gỗ, dây trì, lưới chống côn trùng, hệ thông phun sương, đất trồng và hạt giống.

3. Dựng khung

Đặt trụ bê tông hoặc trụ gỗ có thể cắm xuống đất 1 đoạn ngắn tạo sự vững chắc. Trụ này cao tầm 2,5m để tạo độ thông thoáng cho không gian trồng, mỗi trụ cách nhau 1 đoạn cố định để khoản cách không quá xa gây sập đổ trong điều kiện mưa bão.

Ngoài trụ đỡ còn có thanh bằng sắt khác nhau được thiết kế làm mái cho khu nhà lưới, dạng mái này thường là mái hình tam giác như đỉnh núi hoặc mái vòm. 

4. Lưới chắn côn trùng bao quanh

Sau khi làm xong hệ thống khung sườn, hãy lấy lưới chống côn trùng đã chuẩn bị để bao quanh khu nhà này. Để tránh côn trùng có thể bay vào gây hại cho rau màu, bạn nên lựa chọn cho mình lưới có kích thước phù hợp, không quá to.

5. Hệ thống phun nước, phun sương

Vì được bóng kín và diện tích rộng nên tưới nước sẽ cần nhiều công sức. Chính vì thế hệ thống phun nước tự động giúp cấp nước, giảm thiểu tác hại của hiệu ứng nhà kính và độ ẩm cho rau phát triển tốt nhất trong mùa nắng nóng kéo dài.

6. Trồng hạt giống

Gieo hạt hoặc trồng cây con lên những luống đất xới sẵn. Các loại rau có thể trồng theo mô hình này thường là salad, rau xanh lá, cải thìa, dưa deo,….đều rất sạch và cho năng suất cực kỳ cao. Nên gieo đều tay, không nên quá dày khiến rau chen chúc không lớn được.

Sau khi gieo cần cung cấp cho chúng 1 chút nước để đất đủ độ ẩm thúc đẩy hạt này mầm và cây con bén rễ.

Phương pháp nhà lưới trồng rau giúp bạn có rau sạch để đảm bảo sức khỏe cho gia đình vừa bán ra thị trường tạo ra nguồn thu nhập. Hãy tham khảo và áp dụng để cho vườn rau như ý nhé.

CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: http://lucsinhanong.com/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Email: sales@lucsinhanong.com
Điện thoại: 0886262829
Fax: (028) 38 58 88 49