Nhà lưới trồng rau sạch hiện nay được xem là xu thế mới cho nhà nông ở nông thôn và thành thị. Từ đó, nhà lưới mọc lên khắp nơi, từ Bắc vào Nam, từ giá rẻ đến hiện đại. Tuy nhiên, để tránh trường hợp nhà lưới không mang lại hiệu quả cao, bà con nên tìm hiểu một vài thông tin trước khi xây dựng nhà lưới dưới đây nhé!

3 bước chuẩn bị khi xây dựng nhà lưới trồng rau

Bước 1: Trang bị kiến thức về nhà trồng rau sạch

Để thành công với bất cứ điều gì, điều đầu tiên bạn phải tìm hiểu nó là cái gì? Nhà lưới cũng vậy, trước khi làm rau sạch phải hiểu rõ rau sạch là thế nào, tiêu chuẩn đất, nước, bón phân, chăm sóc ra sao để dễ dàng nhận biết với rau không sạch.

Về nhà lưới đang áp dụng ở các trang trai trồng rau sạch có rất nhiều mô hình mà bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa, vì mỗi mô hình đều có ưu và nhược điểm riêng biệt,

Tiếp theo, hãy tìm hiểu các loại rau mùa gieo trồng, đặc tính sinh trưởng, các loại sâu bệnh, cách chăm bón,… để có kiến thức vững chắc bắt tay vào dự án trồng rau sạch của mình. Nên chọn lựa giống rau màu phù hợp, thu hoạch nhanh, đồng thời phải phù hợp với khí hậu và thị trường ở nơi đặt nhà lưới.

Bước 2: Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư và cơ sở hạ tầng

Bước 1 bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn và học hỏi được kinh nghiệm thực tế. Bà con có thể quyết định lựa chọn mô hình phù hợp, cây trồng nào kinh tế và áp dụng trên diện tích bao nhiêu,…

Tiếp đến để đi vào kinh doanh rau sạch, bà con phải chuẩn bị nguồn vốn để đầu tư cơ sở hạ tần như đất vườn, nguồn nước, nhà lưới cơ bản hay hiện đại,… tùy thuộc vào mô hình nhỏ hay lớn mà bạn đầu tư vốn ít hay nhiều.

Bà con nắm chắc số vốn đầu tư cho từng hạng mục nào thì dễ dàng quy hoạch được kinh tế như mua cây giống, hạt giống, cải tạo đất, hệ thống tưới, làm lưới, tiền thuê nhân công,…

Bước 3: Khảo sát và lựa chọn địa điểm đặt nhà lưới

Đất trồng rau là vấn đề không kém phần quan trọng, vì nếu diện tích có sẵn thì bạn chỉ cần cải tạo đất để trồng, nếu không bạn phải đi thuê đất.

Nên chọn địa điểm đất có diện tích rộng từ 500m2 trở lên, nguồn nước thuận tiện và khí hậu phù hợp.

Bên cạnh đó giao thông cũng phải thuận tiện, khoảng cách địa lý so với trung tâm không nên quá xa xôi. Nếu đầu tư thời gian trên 10 năm bạn có thể mở dịch vụ sinh thái, cho khách tham quan hoặc thuê đất để trồng rau sạch…

Ngoài những bước tham khảo cơ bản để làm nhà lưới trồng rau, bà con cần chú ý đến một vài thông tin quan trong khác liên quan đến nguồn cung cấp giống cây, rau trồng, phân bón, lưới chắn côn trùng các đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp.  Đồng thời một khâu vô cùng quan trọng trước khi kinh doanh rau sạch là cần có chứng nhận thương hiệu Rau an toàn của Bộ Nông nghiệp cấp. 

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XNK TM HOÀNG PHÚC
Trụ Sở – Lực Sĩ Nhà Nông
Website: http://lucsinhanong.com/
VP Đại Diện: 527 Bình Thới, P.10, Q.11, Tp.HCM.
Email: sales@lucsinhanong.com
Điện thoại: 0886262829